VUI LÒNG NHẬP TÊN SẢN PHẨM

TIN TỨC

Tuyệt chiêu khử mùi hôi của giày trong ngày hè

Để tránh những tình huống lúng túng khi đôi giày của bạn có mùi, bạn nên tìm hiểu làm thế nào để chăm sóc bàn chân và đôi giày của bạn trong ngày hè với mẹo khử mùi hôi của giày trong ngày hè hiệu quả.

1. Mẹo khử mùi hôi của giày

Ngoài những khó chịu như ra mồ hôi ở nách, cổ hoặc cơ thể có mùi khó chịu, mùa hè còn là “khắc tinh” của những người hay bị ra mồ hôi chân.

Bởi, trời nóng, đi giày đi tất làm mồ hôi càng thoát ra nhiều hơn, không những gây bí bức khó chịu mà còn gây ra mùi rất khó chịu.

Hiện nay, các loại giày dép có khả năng hút ẩm, hút mồ hôi không nhiều. Đế đối phó với vấn đề này, hãy lên kế hoạch khử mùi cho đôi chân của bạn luôn được thoáng mát và không mùi hôi.

Chân bạn có mùi do nhiều yếu tố, có thể là chân bạn bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài, giày dép không được thiết kế hút ẩm hoặc do chân bạn quá nhiều tế bào chết hình thành trong quá trình sử dụng giày dép mà không vệ sinh kỹ và sẽ gây tắt nghẽn tuyến mồ hôi ở dưới da, tạo ra mùi hôi.

Nếu bàn chân của bạn đổ mồ hôi, bạn có thể dùng chất chống mồ hôi để kiểm soát độ ẩm. Vì vậy, hãy sử dụng chất chuyên khử mùi cho cả hai chân và nách. Để tránh những tình huống lúng túng khi đôi giày của bạn có mùi, bạn nên tìm hiểu làm thế nào để chăm sóc bàn chân và đôi giày của bạn để bạn luôn tự tin trước công chúng.

2. Đối với chân:

- Vi khuẩn phát triển rất nhiều trong môi trường tối và ẩm ướt, như vậy, bàn chân và giày dễ dàng có mùi. Để loại bỏ mùi đó, bạn nên giữ cho bàn chân và giày của mình sạch sẽ và thoáng mát. Rửa chân một cách cẩn thận bằng cách sử dụng xà phòng khử trùng và rửa kỹ giữa các kẽ ngón chân.

- Lau khô chân chân hoàn toàn sau khi rửa. Bạn có thể rửa chân bằng nước trà. Chất tanin trong trà sẽ giúp làm giảm mùi hôi chân. Hoặc bôi gel khử mùi lên chân để kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn hoặc sử dụng bột dermotophyte để ngăn chặn dermotophyte ở chân. Hoặc bạn có thể ngâm chân với nước muối loãng, như vậy sẽ giúp đôi chân bạn được thông thoáng.

- Sử dụng chất khử mùi cần được dùng hàng ngày. Bạn nên tìm các chất khử mùi có thể được hấp thụ và ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi. Các sản phẩm có hương thơm thường không làm giảm mùi hôi chân, mà còn làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn. Tránh xa các loại tất có chất liệu là nylons thô. Sử dụng tất bằng vải bông và thay đổi chúng một hoặc hai lần một ngày nếu chân bạn ra mồ hôi rất nhiều.

3 . Đối với giày

 - Trước tiên, bạn hãy thông minh lựa chọn cho mình một đôi giày có thiết kế chống mùi mô hôi và có tính năng hút ẩm.

- Làm sạch giày từ trong ra ngoài bằng cách sử dụng chất tẩy rửa và thuốc tẩy nhẹ

 - Rắc rất nhiều acid cacbonat hoặc bột soda vào trong giày, giữ qua đêm và lắc đều trước khi đi.

- Hàng ngày nên xịt giày với chất khử mùi hoặc chất tẩy rửa được sử dụng cho chân.

- Tháo bỏ lót giày và để cho chúng được khô ráo trong vòng 24 giờ sau một ngày đổ mồ hôi nhiều hoặc đôi giày của bạn bị ướt. Khi thấy lót giày có mùi hôi không thể khắc phục thì nên bỏ đi và thay bằng lót khác.

- Nếu mưa thấm ướt đôi giày của bạn, giữ cho chúng được khô ráo hoàn toàn trước khi đi.

4 . Lựa chọn giày cho ngày hè

Tốt nhất bạn nên lựa chọn một đôi giày thoáng mát, thấm mồ hôi cho mùa hè bên cạnh đó việc sử dụng kết hợp với các phụ kiện như lót giày và tất cũng hết sức quan trọng nó sẽ giúp bạn thoải mái nhất khi sử dụng.

Cùng xem thêm 1 số gợi ý giày dép cho mùa hè của Mirabella nhé!

Link: http://mirabella.com.vn/xu-huong/111