VUI LÒNG NHẬP TÊN SẢN PHẨM

TIN TỨC

NHỮNG SAI LẦM KHI CHỌN GIÀY DÉP MÀ NÀNG THƯỜNG BỎ QUA

Dù lựa chọn được mẫu giày dép ưng ý nhưng nếu phạm phải những sai lầm này, có thể bạn sẽ khiến đôi chân phải chịu nhiều tổn thương và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe về sau đấy.

Giày dép luôn được xem là phần quan trọng giúp định hình phong cách thời trang. Mỗi mùa một kiểu, có vô vàn loại giày dép được mọi người lựa chọn tùy theo nhu cầu riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khiến đôi chân “thở phào nhẹ nhõm” dễ chịu cả ngày dài với mẫu giày dép yêu thích.

1. Phần đế giày quá hẹp

Trước hết, về phần nhãn quan, phần đế giày quá hẹp sẽ tạo cảm giác thừa thãi phần gót chân không đẹp mắt. Bên cạnh đó, việc mang giày với phần đế quá nhỏ sẽ khiến các khớp chân bạn bị biến dạng và có thể gây ra những nốt viêm tấy ở kẽ chân.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Móng chân bạn sẽ bị “tra tấn” và mọc ngược, dễ đâm vào thịt gây đau đớn khó chịu và các vùng da xung quanh cũng rơi vào tình trạng bỏng rát, sưng tấy. Đây chính là nguyên nhân hình thành các vết chai chân ngoài mong muốn, đặc biệt đối với các bạn nữ.

2. Mu bàn chân không vừa vặn với phần đế giày

Tình trạng đường cong của mu bàn chân không vừa vặn với đế giày cũng là vấn đề nan giải của nhiều người. Khi đó, tư thế bàn chân không đặt thoải mái trọn vẹn được trên bề mặt giày.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Lực của bàn chân phải chịu cảnh dồn về hai điểm thừa ra của phần gót và mũi giày. Điều này khiến việc tuần hoàn máu không được diễn ra suôn sẻ, thậm chí dễ hình thành các vết chai sần, đổ mồ hôi và đau đớn khó chịu cho “khổ chủ”.

3. Phần đế giày dài hơn so với với bàn chân

Với các cô nàng nghiện mang dép kẹp hoặc giày xăng-đan, tình trạng này hẳn không còn xa lạ. Nhiều loại giày hoặc dép kẹp thường có phần mũi khá dài, xa so với vị trí đầu ngón chân.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Thông thường, khoảng cách này chỉ nên ở tầm 1cm. Khi phần rìa giày hoặc dép thừa ra quá nhiều, việc đi lại của bạn sẽ trở nên khó khăn, thậm chí không an toàn vì dễ vấp té, đặc biệt khi bạn đi đường dốc hoặc cầu thang. Càng nguy hiểm hơn, chẳng ít căn bệnh tiềm ẩn phần khớp và mô thần kinh cũng theo đó mà kéo đến.

4. Phần đế giày quá ngắn

Nếu phần đế quá ngắn, bạn phải chật vật xoay xở dùng lực ngón chân giữ giày khỏi rơi. Điều này dẫn đến tình trạng căng cơ trong thời gian dài. Lực phân bố không đều sẽ tạo “gánh nặng” khó chịu cho bàn chân, đặc biệt là phần ngón.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Cũng tương tự khi mang dép quá cỡ so với bàn chân, phần đế giày, dép ngắn hơn quy định khiến bạn dễ bị trượt, vấp ngã và phải chịu những chấn thương nguy hiểm. Chính vì vậy, khi thử các mẫu giày, dép mới, hãy thật thận trọng với việc đo kích thước bàn chân từ gót đến điểm đầu các ngón để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu đế giày ngoài ý muốn nhé.

5. Giày quá rộng so với chân

 Đừng vội nghĩ đi giày rộng sẽ khiến chân thấy thoải mái. Khi cỡ giày quá “vĩ đại” so với đôi chân, phần ngón sẽ trở thành điểm tựa duy nhất chịu lực giúp giữ giày không rơi. Hệ quả là cơ chân bạn phải chịu cảnh làm việc quá sức và dáng đi cũng theo đó trở nên xiêu vẹo trông chẳng đẹp chút nào.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Hơn thế nữa, nếu mang giày quá rộng, ngón và khớp chân sẽ dễ bị biến dạng và xuất hiện các nốt chai sần. Chứng đau đầu gối, đau chân cũng ùn ùn kéo đến.

6. Giày to quá cỡ so với chân

Nếu đi giày quá to, mỗi khi bạn nhấc chân lên, các cơ sẽ tự động mặc định dồn lực để giữ không làm giày rơi ra. Việc cố gắng kìm giày thật chặt sẽ khiến bạn dễ mất thăng bằng và trượt ngã.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Việc cố gắng “bơi” trong mẫu giày không hợp kích cỡ chân sẽ gây nhiều tác hại đến sức khỏe, cột sống, các dây thần kinh và hình thành những nốt sưng tấy tương tự như khi bạn mang giày quá chật.

7. Không đi tất khi mang giày

Nếu không muốn bị “xa lánh” vì mùi khó chịu của chân, vào mùa hè bạn nên tránh xa những mẫu giày bánh mì hoặc bít mũi kém thông thoáng. Việc chịu đựng cả ngày trong không gian gò bó của các loại giày trên khiến chân dễ đổ mồ hôi và da bị phồng giộp, đặc biệt ở phần gót.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Chính vì vậy, tất là vị cứu tinh hoàn hảo để tránh các vấn đề gây mùi cho chân trong mùa hè. Thay vì chọn những loại cổ cao, trang trí cầu kỳ, tất cổ thấp và các dạng đến mắt cá, ôm gọn chân (tất “vô hình”) sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhiều.

8. Đi giày đế bệt trong khoảng thời gian dài

Hẳn bạn sẽ thấy rất bất ngờ khi biết rằng đi giày đế bệt hơn 1 – 2 tiếng mỗi ngày có thể gây hại đến sức khỏe. Thông thường, giày bệt không được chú trọng thiết kế với phần đế đủ êm giúp bảo vệ chân khi bước đi. Chẳng những vậy, bề mặt giày cứng dễ dẫn đến những chấn thương cho khung xương

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Ngoài ra, giày bệt khiến bàn chân bạn liên tục phải căng ra, do đó bong gân là điều khó tránh khỏi về sau. Trọng lượng cơ thể cũng không được phân bố đều mỗi khi bước đi với loại giày này.

Để giảm thiểu các tác hại trên, miếng lót giày là “cứu cánh” tạm thời. Tuy nhiên, sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong mùa hè vẫn chính là các loại giày có phần gót cao vừa phải khoảng 2 – 3.8cm.