VUI LÒNG NHẬP TÊN SẢN PHẨM

XU HƯỚNG

BẤT NGỜ VỚI "MÀU SẮC CỦA NĂM 2018" VỪA ĐƯỢC CÔNG BỐ

Bất ngờ với 'Màu sắc của năm 2018' vừa được công bố: Sắc tím 'thủy chung'

Sắc tím ma thuật Ultra Violet sẽ trở thành tông màu chủ đạo trong các xu hướng trang trí nội thất, nhà cửa, thiết kế thời trang,... trong năm 2018.

Vừa qua, Viện màu sắc Pantone (The Pantone Color Institute) đã đưa ra công bố về màu sắc của năm 2018. Không giống như sắc màu của Hồng thạch anh (Rose quartz) và Xanh thanh bình (Serenity) tượng trưng cho 2016, hay như sắc xanh ánh vàng Greenery của năm 2017, màu sắc chủ đạo của 2018 chính là màu tím "thủy chung" có tên PANTONE 18-3838 Ultra Violet.

Bất ngờ với 'Màu sắc của năm 2018' vừa được công bố: Sắc tím 'thủy chung' - Ảnh 1

Tượng trưng cho tính độc đáo và thuần khiết, sắc tím ma thuật Ultra Violet là sắc màu đặc biệt phức tạp và cực kỳ mê hoặc. Nó sẽ trở thành tông màu chủ đạo trong các xu hướng trang trí nội thất, nhà cửa, thiết kế thời trang,... trong năm 2018.

Bất ngờ với 'Màu sắc của năm 2018' vừa được công bố: Sắc tím 'thủy chung' - Ảnh 2

Theo Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Màu Pantone, màu tím Ultra Violet "thực sự phản ánh những gì cần thiết trong thế giới của chúng ta ngày hôm nay". Tinh vi và chiêm nghiệm, Ultra Violet gợi nhắc đến những bí ẩn của vũ trụ, tượng trưng cho sự đối nghịch, bất chính thống và sáng tạo trong nghệ thuật.

Bất ngờ với 'Màu sắc của năm 2018' vừa được công bố: Sắc tím 'thủy chung' - Ảnh 3

Trong thiết kế nội thất, việc kết hợp màu tím với các gam màu khác có thể nói là một ý tưởng táo bạo.

Bất ngờ với 'Màu sắc của năm 2018' vừa được công bố: Sắc tím 'thủy chung' - Ảnh 4

Đó là sự kết hợp hài hòa giữa gam màu tím với các màu sắc phù hợp cho không gian nội thất hiện đại và cuốn hút hơn.

Thuộc tập đoàn đa quốc gia X-Rite – Pantone LLC là một cơ quan màu sắc nổi tiếng thế giới. Trong hơn 50 năm cung cấp các sản phẩm dịch vụ và công nghệ trong khám phá màu sắc và biểu hiện sáng tạo, Pantone đã truyền cảm hứng cho vô số các nhà thiết kế trên toàn cầu từ lĩnh vực thời trang, nội thất cho đến đồ họa, thiết kế công nghiệp.

Ngày nay, hệ thống tiêu chuẩn màu The PANTONE® được ngầm công nhận như một ngôn ngữ chuẩn mực và chính thức trong giao tiếp bằng màu sắc bất kể đó là với các nhà thiết kế, các nhà sản xuất, phân phối hay người tiêu dùng.

PANTONE COLOR INSTITUTE® (Viện màu sắc Pantone) là cơ quan nghiên cứu ứng dụng và trung tâm thông tin về màu sắc, nơi đưa ra các dự báo và cung cấp các chuẩn màu cho giới thiết kế chuyên nghiệp. Các dự báo của viện bao gồm PANTONE Fashion Color Report (Báo cáo màu Pantone cho thời trang), PANTONE VIEW home + interiors (Góc nhìn của Pantone về bày trí và nội thất) và Color of the Year (Màu của năm)

Du Jin (Theo Pantone)